Review: Chợ Hải Sản ngon - bổ - rẻ tại Sài Gòn đây cả nhà ơi

Ánh Nguyệt
10:10, 27/03/2018

Mình là fan của ốc và đồ ăn hải sản. Share mọi người địa chỉ những chợ hải sản mà mình thấy giá cũng khá ổn. Bước vô chợ là chỉ muốn mang hết về nhà để ăn thôi. Thật ra ở quanh chợ Thị Nghè nhà mình cũng có bán nhưng lại không đa dạng nên cứ lưu ở đây để sau này vô coi cho tiện .

1. Chợ Bình Điền 

Là một trong nhữngchợ đầu mối lớn nhất và rẻ nhất ở Sài Gòn. 

Nơi này tập trung rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, đặc biệt là hải sản tươi sống đa dạng từ các tỉnh thành đổ về. Bữa nào nhà mình có tiệc lớn mà muốn làm hải sản là đến đây mua, các quán nhậu nhỏ bình dân cũng thường đổ về đây nhập nguyên liệu. Nên một sự đảm bảo vô cùng nhẹ là giá cực mềm. Nhớ tỏ ra mặt có kinh nghiệm để được giá tốt nhất nhé!   

 

 Chợ này có vô vàn hải sản tươi sống như: Nghêu, sò, ốc, cua, ghẹ, cá, tôm,… được lấy từ nhiều tỉnh khác nhau tha hồ bạn lựa chọn.  Giá hải sản ở đây cực kỳ rẻ chỉ hơn phân nửa giá so mấy chợ nhỏ (vì nhiều chợ nhỏ cũng lấy sỉ từ chợ Bình Điền đem về bán lại). Chợ này bỏ sỉ cho nhiều tiểu thương nên hoạt động khá sớm, tầm 2,3 giờ sáng đã tấp nập người mua người bán. Dậy thật sớm đi chợ hải sản cũng là một trải nghiệm thú vị đó!

 

+++Địa chỉ: Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Khu Phố 6, P.7, Q.8, TP. HCM  

2. Chợ Hải Sản Giang Ghẹ 

Ai thích vừa đi chợ tươi xanh xong rồi có ngay bàn ngồi nhậu với đồng bọn thì đừng bỏ qua vựa Hải sản Giang ghẹ nhé!

Nghe nói đây là một trong những nơi cung cấp hải sản lớn nhất Sài Gòn. Mặc dù giá cả ở đây không rẻ hơn so với thị trường bên ngoài nhưng Giang ghẹ vẫn được nhiều người tìm đến bởi chất lượng hải sản tươi ngon. Loại hải sản ngon nhất ở đây là ghẹ, bởi vậy mới gọi là "Giang Ghẹ", giá cả dao động từ 200k-300k/kg.    

Nhưng mà ngoài ghẹ ngon nhất thì  ở đây cũng có rất nhiều hải sả khác như: Cua, tôm tích, cá mú, sò huyết, … và rất nhiều lọai ốc.  Có bàn để chúng ta tỉ tê tâm sự nhậu với bạn bè và gia đình mỗi khi chiều về luôn nhé!

 

+++Địa chỉ: 688 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM - 40 Đặng Văn Bi, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, TP.HCM 

 3. Chợ Xóm Chiếu 

Ai hay nhậu Ốc đủ hiểu Quận 4 nổi tiếng về Ốc cỡ nào rồi đúng không. Tuy nhiên còn có một khu chợ bán toàn đồ hải sản, đảm bảo khiến mọi người mê mệt. Đó chính là khu chợ xóm chiếu, tèn tén tennnn. Giá hải sản ở đây tương đối rẻ nên được nhiều người tìm đến.  Chợ xóm chiếu bán cũng rất đầy đủ có mực, bạch tuột, cá, tôm, sò, ốc. Ngoài ra, ai là dân miền Tây thì sẽ shock và ngỡ ngàng khi bắt gặp nhiều loại cá đồng, cá sông chỉ miền Tây mới có như cá đố, cá chẻm, cá thồi lồi, cá đục, cá hanh,…  

 

+++Địa điểm: Lê Quốc Hưng, P.12, Q.4, TP.HCM  

Bình luận (0)
?
Phải dùng tiếng Việt có dấu.
Ít nhất 10 kí tự