LỤC VÂN TIÊN CŨNG CHẾT!!

HA
Huynh Anh
17:46, 14/05/2018
Từ hôm qua đến nay, cụm từ “hiệp sĩ đường phố” trở nên tăng nhiệt trên mạng xã hội. Đầu tiên, bản thân tôi xin bày tỏ sự cảm phục đối với sự quả cảm của các anh khi các anh làm công việc mà ít ai dám lăn xả từ nhiều năm, nhất là anh Hoàng – khắc tinh 20 năm qua của lũ cướp giật nay cũng đang trọng thương trong bệnh viện. Tiếp sau, tôi xin bày tỏ sự xót xa đến không nén nỗi cơn giận trong lòng. Công an, cảnh sát, những người có nhiều năm rèn luyện các nghiệp vụ, có trang bị đầy đủ bảo hộ để bảo vệ bản thân trước cái xấu trước khi ra hành nghề đã được dạy nằm lòng câu “phải bảo vệ mình trước những tội phạm nguy hiểm, có vũ khí” nhưng có chăng cái xấu quá lộng hành, có chăng một lí do nào nữa mà chúng tôi nhìn chưa ra để chính các anh phải tự thân trở thành “Lục Vân Tiên” của xã hội. Tôi vừa cảm phục vừa giận chính sự quả cảm đó để thấy sự tàn khốc của một xã hội bất an, để các anh tay không chống giặc mà ra đi tức tưởi. Tôi thấy nhiều người chửi các anh dại, bản thân tôi sẽ không bất kính với người đã khuất, với người vừa xả thân cứu giúp xã hội này. Nhưng tôi giận, tôi không thể nén được cơn giận của mình. Tôi giận chính bản thân chúng tôi những người đã tung hô các anh quá mực, rồi một phần tiếp tay đẩy các anh – cũng như tôi hay những người khác, một dân đen chính hiệu vì miếng cơm manh áo từ những anh hùng bất đắc dĩ thành một lẽ hiển nhiên như trách nhiệm mà các anh phải gánh vác, đẩy các anh – một dân đen đúng nghĩa vào sự nguy hiểm, tự thân chống lại cái ác. Phải chăng là quá xót xa. Chưa bao giờ tôi cảm thấy mình đang sống một cuộc sống đầy bất an đến như vậy, chúng ta trân quý những tấm lòng, thầm cảm ơn xã hội không vô cảm nhưng đổi lại chỉ lại là một hiện thực đớn đau khi người dân lại cô đơn đối mặt với cái xấu. Khi bọn cướp xem anh Hoàng và các “đồng nghiệp” khác là khắc tinh. Vậy với bọn chúng, cảnh sát hay công an không hề đáng sợ ư? Tại sao những chuyện thấy ngang trái đến vậy lại diễn ra như một điều hiển nhiên? Chuyện gì đang xảy ra trong xã hội này, có chăng chàng ca sĩ được hàng triệu người hâm mộ đang cố gắng khuyên chúng ta “chạy ngay đi trước khi mọi điều dần tội tệ hơn”, chạy khỏi những điều nhiễu nhương kia nhưng chúng tôi biết chạy đi đâu đây hỡi cậu ca sĩ trẻ ơi!?
Bình luận (4)
?
Phải dùng tiếng Việt có dấu.
Ít nhất 10 kí tự
  • Được thích:  3
  • Chủ đề:  0
  • Bình luận:  2
#1
Lâm Xuân Hiếu 1
Bố trẻ
15/05/2018

Qúa đau lòng, không hiểu những người có trách nhiệm với dân chúng đang ở nữa. Chẳng lẻ ngành công an, cảnh sát của thành phố mà lại chị thua bọn tội phạm máu lạnh này...

Minh Thư
13:15, 15/05/2018

Người có trách nhiệm luôn là người tới sau...=))

  • Được thích:  0
  • Chủ đề:  3
  • Bình luận:  16
#2
Ánh Nguyệt
Bố trẻ
16/05/2018

Mình cũng thấy buồn cho các hiệp sĩ.

Tuy nhiên mình có quan niệm là việc ai người ấy làm, công an -cảnh sát là những người được đào tạo bài bản làm việc đó, hãy để họ chịu trách nhiệm. Thấy bất bình ra tay cứu thì ko sao, nhưng ko phải 1 vụ thành công, mà lập lên hẳn hội hiệp sĩ rồi các anh không biết có được hưởng hỗ trợ gì không? Tiền đâu nuôi vợ nuôi con? Với cả việc đào tạo phòng trường hợp cho những tình huống tội phạm manh động như vậy nữa.               

Việc làm của các anh rất đẹp, nhưng mà các anh tổ trưởng tổ hiệp sĩ hãy nêu cao tinh thần cảnh giác cho anh em. Hãy chịu trách nhiệm bảo vệ tính mạng bản thân mình trước khi hành động liều lĩnh để không có trường hợp nào đáng tiếc như vậy nữa. Chia buồn cho các anh. Mong là các cán bộ nhà nước hãy có trách nhiệm tìm hiểu và giải quyết vấn đề này.

Nguyễn Thị My
14:43, 16/05/2018

Chị cmt như kiểu đạo đức giả ấy? Người ta có ý tốt rồi muốn cứu người, chị có làm được gì đâu mà chị cmt làm như hội hiệp sĩ chết là tại các anh ấy tốt quá, làm việc bao đồng à?


Menu