Khi cảm thấy bế tắc trong cuộc sống hôn nhân, tôi nên làm gì?

Minh Minh
15:26, 27/03/2018

Em có tí tâm sự muốn tỉ tê với các chị mong vơi bớt được trạng thái khó chịu lúc này.

Gần đây em dễ nổi nóng mặc dù trước đây em luôn là người vì"một câu nhịn chín sự lành" nhưng không hiểu sau nhiều lúc em như muốn phát điên, em sợ mình bị trầm cảm vì cũng có nhiều lần em nói về cacsi chết nnhu cách giải thoát mặc dù em không hề có ý định như vây, kiểu nói để cho nhẹ lòng vậy đó.

Thực sự gia đình em người ngoài nhìn vào thấy vẫn êm đẹp, kinh tế khá giả, chồng giỏi giang thương vợ, có với nhau một đứa 2 tuổi rồi. Em đã cảm thấy rất hạnh phúc từ ngày lấy anh nhưng chắc mọi việc trở nên ngột ngạt từ lúc em sinh xon xong thì ở nhà chăm con chưa đi làm lại kiếm tiền vì con em vẫn chưa vào mẫu giáo, ông bà hai bên cũng ở xa không ai giúp chăm nên đôi lúc em cứ phải lụi cụi chăm con rồi em xảm thấy chồng em không còn tôn trọng em như trước. Em muốn làm gì cũng đều thảo luận với chồng nhưng anh thì cứ bàn ra, nói là không làm được đâu hay anh đưa tiền thêm cho xài, ai nói như vậy là sướng chứ em chỉ thấy khó chịu chưa kể nhiều lúc gửi con về nội thì em vs ba mẹ chồng lại bất đồng quan điểm về cách nuôi dạy trẻ suốt 2 năm qua, giờ đến lúc em phải cai sữa cho con. Con khóc la vì chưa quen, con stress, em cungx stress, rồi ở nhà có một mình, nhiều lúc tủi chẳng biết nói ai sợ người đời nói là "có mỗi đứa con cũng k biết chăm", em cũng không thể nói chuyện với chồng vì chồng em cũng làm việc mệt, rồi có mấy lần cãi nhau anh k còn nghe ý kiến e nữa nên em cũng k muốn nói chuyện, cứ nhìn mặt nhau đã thấy khó chịu. Anh lúc nào cũng chỉ muốn em ở nhà chăm con nhưng trước khi lấy nhau, anh cũng biết rằng em không phải người thích ru rú ở nhà thế này.  Nói chung càng ngày em càng cảm thấy bất lực trong việc dạy con, bây giờ con em khóc la em lại hay lớn tiếng dù ngày trước em k cho chồng hay ông bà la mắng bé mà cái gì cũng phải giải thích cho bé hiểu. Nhiều lúc em cũng muốn về nhà bố mẹ ruột cho thoải mái nhưng để gia đình chồng biết được thì lại phiền (em chồng em rất hay sang chơi) 

Giờ em không biết đi đâu, làm gì, nói chuyện với ai. Thực sự em bế tắc lắm, e không biết mình có làm sao không, em phải làm gì đây mọi người hay em có cần điều trị tâm lý không?

Bình luận (0)
?
Phải dùng tiếng Việt có dấu.
Ít nhất 10 kí tự