Gương mặt bé gái dị tật 9 tuổi bị nguyền rủa trên mạng xã hội

t
tramy
16:44, 05/04/2018

Gương mặt bé gái dị tật 9 tuổi bị đem đi làm hình ảnh ủng hộ cho việc nạo phá thai trên Twitter, mẹ cô bé đã có hành động bảo vệ con gái và đạt được kết quả bất ngờ...

 

Internet là nơi có thể gây ra những sự tổn thương khó lường, khi các vài người ác ý đã đăng hình cô bé Sophia được sinh ra với dị tật bẩm sinh ở gương mặt, chân và tay nhằm ủng hộ việc phá thai.

Năm 1 tuổi, Sophia được chẩn đoán mắc hội chứng Rett (hội chứng mất khả năng điều khiển bàn tay, có các động tác bàn tay lặp đi lặp, giảm tăng trưởng não và vòng đầu, suy giảm khả năng ngôn ngữ và giao tiếp) 

 

Không ai biết phía sau sự khiếm khuyết của bé là cả một nghị lực chiến đấu với bệnh tật sau 22 lần phẫu thuật, và Sophia thường xuyên bị động kinh và nghẹt thở do biến chứng của Rett

 

Mọi chuyện bắt đầu khi Sophia chuyển sang trung tâm y tế mới, hình ảnh cô bé bị tung lên các tài khoản mạng xã hội Twitter nhằm ủng hộ việc phá thai. Cô bé đã chịu nhiều sự chế giễu đầy ác ý về ngoại hình, cũng như yêu cầu xã hội nên giết chết cô bé. Mẹ của cô bé – Weaver đã gửi tin nhắn đến Twitter nhưng không được giải quyết vì việc đăng bài không vi phạm điều lệ của Twitter. Người mẹ không bỏ cuộc, cô ấy đã kêu gọi bạn bè report các bài đăng nguyền rủa Sophia. Sau cùng Twitter đã gửi một tin nhắn xin lỗi đến gia đình và tháo xuống mọi bài post tiêu cực về Shophia

 

Rất nhiều bài post về Sophia được lan truyền trên twitter với nội dung độc ác "Hãy giết con bé, giải thoát nó khỏi đau khổ"

Không dừng ở đó, mẹ của bé lên chiến dịch đề nghị Twitter trường hợp đăng bài về bệnh tật của người khác vào hạng mục report. Sau cùng Twitter đã thêm trường hợp bị bôi nhọa về chủng tộc, tôn giáo, quốc gia, tín ngưỡng, tuổi tác, dị tật và bệnh tật vào hạng mục report của Twitter. 

 

Mẹ của Sophia không chỉ đứng lên bảo vệ con gái của mình mà còn đấu tranh cho những trẻ em đang gặp các trường hợp tương tự. 

 

Dù Sophia có kém may mắn hơn các bạn, nhưng mọi người trong gia đình đều yêu thương và cho em một cuộc sống hạnh phúc nhất.

Theo Bored Panda

Bình luận (0)
?
Phải dùng tiếng Việt có dấu.
Ít nhất 10 kí tự