Giao lưu công thức các món canh ngon mùa hè dễ làm

Lưu thúy di
15:27, 06/04/2018

Xin chào các chị có sở thích nấu nướng giống emmmm, HN chắc chưa vào hè nhưng SG thì nóng rát mặt rồi ạ nên emmm hôm nay bày biện vài thứ nấu món canh bông thiên lý nấu nghêu giải nhiệt cho cả nhà. Công thức em sẽ ghi bên dưới, nấu cực kỳ đơn giản và nhanh tiện cho mẹ nào vừa trông con nhỏ vừa nấu nướng. 

Đây là tí thành quả mời mọi người ăn chiều vs nhà emmmm hihi 

Công thức gồm có 3 vỉ nghêu mua trong siêu thị gần 1kg về rửa sạch loại cát, bông thiên lý 1 túi nửa ký lô cho 3 người ăn (emmm thích ăn rau nên nấu nhiều hihi) về rửa sạch loại cọng già, ăn bông thôi.

Bắt nồi lên bếp vặn lửa nhỏ cho nóng, cho tí dầu, hành tím xắt nhỏ phi thơm rồi cho nghêu vào xào xăn, emmm k có thói quen ướp nên nghêu rửa sạch là nấu luôn cho ngọt thah. Nghêu xăn lại cho nước vào khoảng nửa nồi, bắt lửa riu riu, cho một ít đường muối đợi sôi lăn tăn thì hớt bọt, hớt trong nước thì mở lửa cho xôi bừng, bỏ 2/3 phần rau vào dùng đũa đảo một lượt cho đều rồi bớt lửa lại cho riu chừng 5p thì tắt bếp. Nêm nếm lại cho vừa ăn, mình nấu cách của miền Tây nên sẽ dằn nhẹ lại một tí nước mắm, múc ra tô rồi cho thêm tí tiêu trên mặt.

1/3 rau còn lại em để trong tủ lạnh, khi nào nhà muốn ăn thêm e bắt lửa sôi bỏ rau vào một xíu cho rau xanh nóng giòn hihi 

Anh chị có món nào hay hay mình giao lưu công thức nấu ăn, khoe hình ảnh một xíu nhìn cho mát con mắt cho đỡ nóng nực nha cả nhà. HÓng thật nhiều cmt của các anh chị 😍

Bình luận (0)
?
Phải dùng tiếng Việt có dấu.
Ít nhất 10 kí tự