Con trai 12 tháng tuổi của mẹ đối mặt với bệnh U khoang sau phúc mạc thần kinh

Hy Nguyễn
10:31, 13/04/2018

Con sốt lì bì 10 ngày liên tục, bà nội thì vừa về quê. Mẹ thì đang mang thai em gái nhỏ nặng nề cùng ba đưa con đi khám. Tin sét đánh là bác sĩ bảo con có khối U trong bụng. Mẹ thương con không điều gì diễn tả được, nhưng vẫn cầu mong chỉ là khối u nhỏ, mổ một xíu là ra và con mẹ lại tươi tỉnh trở lại ngay. Con vẫn cười và tỉnh táo bi bô tập nói theo cả nhà. Bác sĩ bảo đi chụp CT để chẩn đoán rõ hơn, mẹ muốn đi theo con mà ba bảo ở nhà.

Mẹ lo lắng nhưng vẫn luôn cầu nguyện không có gì nghiêm trọng cả. Nhưng ba lại bảo, khối u khá to nên phải chuyển lên bệnh viện Nhi 1 để điều trị. Lần này, mẹ theo con và ba cùng bà ngoại lên thành phố cùng nhau chiến đấu. Bà nội thì tức tốc bay vào để chăm con. Cả nhà vẫn mong là con được mổ thật sớm để về nhà. Vậy mà bác sĩ lại báo thêm tin khối u của con có xu hướng ác tính chuyển ngày lên bênh viên Ung Bướu. Nỗi ám ảnh của mẹ ập đến. Người ta bảo qua Singapore, bệnh mới nhanh chữa khỏi nhưng hỏi chi phí chuẩn bị đội lên đến 1 tỉ đồng cho đợt đầu. Mẹ biết phải làm sao? Nhìn ba con xanh xao lo lắng, mẹ chỉ biết dặn lòng mình phải luôn tươi tỉnh, phải là chỗ dựa tinh thần cho ba và con và cả em con sắp chào đời.

Mẹ nghe nói có 25% tỉ lệ em của con sẽ có gen khớp với con, ngta bảo giữ lại cuống rốn để tái tạo tế bào gốc của con, con sẽ khỏi bệnh hoàn toàn. Mẹ hy vọng em con sẽ là thiên thần, mang may mắn đến cho cả nhà. Nhưng con trai của mẹ phải kiên cường rắn rỏi con nhé!

Ngày xưa mẹ lúc nào cũng tự hào là mình đẻ bệnh viện tỉnh chỉ mất có 5 triệu chi phí. Mẹ chẳng nghĩ đến việc giữ lại cuống rốn dự trữ tế bào gốc của con. Nhưng mẹ còn hy vọng thì mẹ vẫn phải hy vọng. Mong những điều tuyệt vời nhất sẽ đến với con và các bé khoa Nhi ở bệnh viện Ung Bướu. 

Mẹ thương các con nhiều.

Bình luận (0)
?
Phải dùng tiếng Việt có dấu.
Ít nhất 10 kí tự